Tư vấn thiết kế thi công nội thất văn phòng từ a-z

Các yếu tố quan trọng trong việc tư vấn thiết kế thi công nội thất văn phòng

PHONG THỦY:
Chúng ta dành phần lớn thời gian để làm việc tại văn phòng. Vì vậy môi trường văn phòng làm việc trở thành một yếu tố quan trọng không khác gì ngôi nhà nơi chúng ta cư ngụ. Chúng ta thường không có nhiều quyền hạn đối với các tòa nhà nơi chúng ta làm việc nhưng nếu ý thức được những tác động mà chúng có thể gây ra, chúng ta có thể có các biện pháp phòng ngừa đối với những mặt tiêu cực và khơi dậy, phát huy những nhân tố tích cực có lợi cho môi trường làm việc của chúng ta . . .

MÀU SẮC BÀY TRÍ

Cách bố trí không gian và màu sắc đồ dùng trong văn phòng có thể cải thiện được rất nhiều những giới hạn diện tích, các vách ngăn, tường trần. Việc bài trí và màu sắc giúp cho việc đi lại dễ dàng, tầm mắt cảm nhận được không gian rộng rãi, phù hợp cả ý lãnh đạo và nhân viên trong văn phòng . . …

CÔNG NĂNG VĂN PHÒNG 

Văn phòng là nơi làm việc của “lao động cổ trắng” nói chung bao gồm cả lãnh đạo, quản lý và nhân viên văn phòng. Tuy nhiên mỗi khách hàng khác nhau, sẽ có yêu cầu về công năng văn phòng khác nhau, phù hợp với đặc thù ngành nghề đang hoạt động . .
NGÂN  SÁCH VÀ KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI 

Tùy theo hiện trạng văn phòng và ngân sách cho phép, khách hàng có thể lựa chọn thiêt kế, sử dụng vật liệu phù hợp ngõ hầu vừa tiết kiệm chi phí vừa đạt cái mình mong muốn . . . sau đây là một số giá vật liệu chỉ mang tính tham khảo vì còn phụ thuộc thiết kế, tính phức tạp, số lượng nhiều hay ít . . . Sự chuẩn bị cẩu thả, gấp rút, không lường trường được các khó khăn xảy ra gây cho công tác triển khai nhiều khó khăn. Việc lập kế hoạch triển khai văn phòng cũng vậy, nhất là áp dụng cho các văn phòng đang hoạt động bình thường . . .

Xác định mục tiêu
Việc đầu tiên là doanh nghiệp cần xác định mục tiêu một cách rõ ràng về:

1. Số lượng nhân viên
2. Vị trí văn phòng
3. Cách bày trí phù hợp (giao thông, máy móc dùng chung, cửa ra vào . . .)
4. Phong cách hay màu sắc (trong hệ thống nhận diện doanh nghiệp)
5. Phong thủy, hướng ngồi . . .
6. Và cuối cùng là ngân sách dành cho việc làm nội thất là khoảng bao nhiêu, thuê mới hay cải tạo


Mời chọn đơn vị  thiết kế thi công nội thất văn phòng.

Sau khi đã xác định sơ bộ các nhu cầu và khả năng của mình, bạn tìm các công ty tư vấn thiết kế bàn bạc sơ bộ các giải pháp khả thi. Vì thời gian và công sức của bạn là tiền, các đơn vị tư vấn thiết kế cũng vậy nhưng để đảm bảo tính cạnh tranh và giải pháp phù hợp bạn nên mời 2 hoặc 3 công ty thiết kế là đủ để bắt đầu bàn giải pháp và thiết kế sơ bộ.

Các công ty thiết kế căn cứ vào nhu cầu và khả năng của bạn, họ sẽ đánh giá bạn có đủ nghiêm túc để đầu tư công sức cho việc thiết kế hay không. Nhiều khách hàng mời quá nhiều công ty thiết kế đến chào hàng, các công ty này cảm nhận bạn mời quá nhiều thì sức hấp dẫn không đủ lớn, họ sẽ từ bỏ hoặc thiết kế qua loa, dẫn đến bạn cũng mất thời gian để trình bày đi trình bày lại một nhu cầu, còn đon vị thiết kế cũng chẳng mặn mà đầu tư công sức trí tuệ và thời gian để vắt suy nghĩ.

Do vậy trong trường hợp này cả bạn lẫn đơn vị thiết kế chẳng ai đạt mục tiêu của mình. Căn cứ vào khối lượng công việc, bạn yêu cầu các đơn vị chào giá cạnh tranh, tuy nhiên trong giai đoạn này, bạn lưu ý là thiết kế của ai thì người đó nắm rõ ý đồ thể hiện nhất. Do vậy nếu bạn chọn nhà thầu khác đơn vị thiết kế thì có thể bạn sẽ không được cái bạn muốn thật sự.

Các công ty lớn thì họ chấm cả bản thiết kế và giá của một công ty, ít khi lấy bản vẽ của công ty này đem công ty khác báo giá. Vì nếu làm vậy bạn đã không tôn trọng công ty thiết kế và cũng không tôn trọng chính bạn, và có lẽ đơn vị khác thi công bạn sẽ lãnh đủ nếu có sự sai lệch họăc chậm trễ thời gian của mình.

 Chuẩn bị thi công nội thất văn phòng

Sau khi đã chọn được nhà thầu thi công thì việc phối hợp giữa các bên liên quan nhịp nhàng và kỹ lưỡng sẽ quyết định thời gian và chất lượng công trình. Hơn nữa nếu doanh nghiệp của bạn đã và đang họat động thì hơn ai hết bạn hiểu nhu cầu doanh nghiệp, bạn cần chỉ rõ cho nhà thầu biết càng chi tiết càng tốt.

Nghề nội thất là phần hòan thiện nên mỗi người sẽ có cảm nhận mỹ quan, màu sắc và quan nịêm khác nhau, bạn cần theo dõi và chỉ bảo nếu cần.Do đặc thù ngành nghề, nội thất là phần sau cùng nên khách hàng thường có khuynh hướng hối thúc càng sớm càng tốt để đem văn phòng nhân viên vào hoạt động, tiết kiệm tiền thuê văn phòng . . ., công nhân, thợ thầy phải làm ban đêm, hàng hóa làm riêng, đôi khi tiền công thiết kế và tìm mua hàng đúng ý còn lớn hơn bản thân hàng hóa, rồi khách hàng đổi ý, nhà thầu chịu để chiều khách hàng.

Việc này dẫn đến giá báo nội thất thường cao để bù cho phần thay thế, thiết kế riêng, một số hàng không có sẵn trên thị trường . . . mà bất kỳ công ty nội thất nào cũng phải lường trước nều không sẽ có nhiều trường hợp có làm mà không có lời, kèm theo lỗ tiền bảo hành sản phẩm.

Nghiệm thu Căn cứ vào hợp đồng, các mẫu hàng hóa đã lựa chọn và duyệt để bạn cùng đơn vị thi công tiến hành nghiệm thu và thanh toán cho nhà thầu.

 

Leave a Reply