Những mẹo hay biến đổi không gian sống

Những mẹo hay biến đổi không gian sống. Bạn muốn thay đổi không gian sống của mình nhưng chưa biết làm cách nào? Hãy để chúng tôi mách bạn mẹo nhỏ mà hiệu quả cao giúp thay đổi ngôi nhà một cách bất ngờ nhé!

Hẳn là bạn không muốn giữ nguyên ngôi nhà mình như lúc mới xây trong vòng 10 năm, 20 năm. Cũng chẳng cần phải tốn cả đống tiền, đôi khi chỉ thêm một số thứ nhỏ, hay thay đổi một chút cách sắp xếp đồ đạc, không gian sống của bạn đã được thay đổi hoàn toàn diện mạo rồi.

1. Cây xanh

Thêm một cây xanh cho không gian nhà bạn, và đặt nó ở góc“cô độc” nhất. Cây xanh sẽ giúp không gian luôn có cảm giác tươi mới. Đây cũng chính là lời khuyên mà nhà thiết kế Celerie Kemble đã chia sẻ.

2. Làm mới đồ nội thất

Hãy thử thay hết vỏ ghế, vỏ gối ôm, khăn trải bàn v.v… Một sự thay đổi nhỏ nhưng lại tạo nên hiệu ứng lớn, bởi lẽ, bạn đã thay đổi toàn bộ màu sắc – cũng chính là phong cách của ngôi nhà.

3. Thay đổi thói quen sống

Hãy sắp xếp mọi thứ không chỉ trong phòng ngủ mà tất cả các căn phòng khác của nhà bạn thật gọn gàng, ngăn nắp. Điều này không chỉ giúp ngôi nhà sáng sủa, sạch sẽ hơn, mà những người khách ghé thăm hẳn cũng sẽ rất ngạc nhiên về sự thay đổi này.
meo-nho-thay-doi-khong-gian-song-10

 4. Sắp xếp lại đồ nội thất

Đây là cách nhanh nhất để mang lại một cái nhìn hoàn toàn mới mẻ cho căn nhà. Hãy xem xét việc đặt các món đồ khi thiết kế thi công nội thất, những tấm thảm vào góc nào trong nhà. Nó sẽ thay đổi toàn bộ một căn phòng

5. Những tác phẩm nghệ thuật

Nếu như bạn ngại đục, khoan để treo những bức tranh, thì khỏi lo. Bạn chỉ cần dựng bức tranh trên nóc tủ, kệ, giá sách hay bất kỳ nơi nào bạn có thể dựng được chúng. Chẳng hạn như đặt nó ở phòng bếp, dọc hành lang, hay trong các phòng khác. Hoặc bạn có thể mua những khung tranh đáng yêu hay trang nhã và tinh tế, sau đó cho những bức ảnh của các thành viên trong gia đình vào đó. Đó cũng là một ý tưởng không tồi chút nào.

6. Thử tone màu mới

Không cần phải thay màu sơn tường, chỉ cần thay đổi màu sắc của một số đồ dùng trong nhà thôi. Ví dụ như thay vì treo một chiếc đèn màu vàng, hãy chọn một chiếc đèn màu đen. Tiếp đó là chọn những món đồ sao cho phù hợp với tone màu của chiếc đèn, ví dụ như bức tường đĩa sứ đen trắng, gối ôm kẻ sọc trắng đen, hay những chiếc ghế nhỏ màu đen chẳng hạn.

7. Nâng cấp rèm cửa

Nếu bạn muốn tăng chiều cao của một căn phòng bằng cách tạo cảm giác, hãy treo rèm lên cao sát lên trần nhà. Thêm nữa, hãy gập một đường viền cho chiếc rèm, điều này cũng sẽ góp phần tăng cảm giác chiều cao.

8. Thay đổi toàn bộ tủ bếp

Cách này có lẽ hơi tốn tiền, nhưng hẳn nhiên giống như bất kỳ sự thay đổi nào, nó cũng sẽ giúp nhà bạn có được sự thay đổi lớn. Chẳng hạn như hãy thử thay đổi phong cách, hay màu sơn, chất liệu v.v…

9. Họa tiết cho giá để đồ

Thay vì những chiếc giá để đồ đơn điệu một màu, hãy thử tạo nhịp điệu cho những chiếc giá để đồ nhà bạn. Chẳng như nhịp zic zac, nét kẻ sọc v.v… Hãy chú ý đến sự kết hợp màu sắc để đạt được hiệu quả tối đa nhé.

10. Ánh sáng

Cách nhanh nhất để thay đổi nhà bạn chính là thay đổi ánh sáng, bật một bản nhạc mới, hay cắm thêm một lọ hoa tươi và đặt trong nhà. Chỉ là những thay đổi rất nhỏ, nhưng nhà bạn sẽ tràn đầy sức sống.