Thiết kế thi công quán karaoke chuyên nghiệp

Unique Decor tại TPHCM chúng tôi là công ty chuyên tư vấn  thiết kế thi công quán karaoke cho khách hàng khu vực Tp. Hồ Chí Minh (Sài Gòn) và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu…

– Unique Decor tại TPHCM tự hào với đội ngũ   thiết kế thi công quán karaoke chuyên nghiệp; Lực lượng kĩ thuật nhiều năm kinh nghiệm, sản xuất với kỹ thuật hiện đại, nguyên vật liệu phong phú và đa dạng, phụ kiện Hafele nhập từ Đức.Với phương châm: “Uy tín- Chất lương- Hiệu quả ”.  Vì vậy, khách hàng sẻ cảm thấy hài lòng và yên tâm khi Unique Decor tại TPHCM  thiết kế thi công quán karaoke cho quý khách.

Các dịch vụ  thiết kế thi công nội thất quán karaoke bao gồm:

Qui trình  thiết kế quán karaoke :
– Khảo sát mặt bằng hiện trạng, chụp hình đo đạc kích thước.
– Ra bản vẽ mặt bằng hiện trạng, layout bố trí nội thất.
– Lên bản vẽ không gian 3 chiều 3D.
– Triển khai bản vẽ chi tiết, kĩ thuật thi công.
– Hoàn tất hồ sơ thiết kế, bàn giao thông tin cho Khách hàng.

Quy trình   thi công quán karaoke  :

– Cải tạo mặt bằng hiện trạng, tường trần sàn nhà.
– Cung cấp đồ gỗ nội thất quán trà sữa.
– Thi công điện nước, điện lạnh, internet.
– Thi công biển quảng cáo, trang trí ngoại thất quán karaoke.
– Trang trí nội ngoại thất quán karaoke, tranh tường, đèn….

Khi thiết kế thi công phòng karaoke chùng ta phải chuẩn bị như thế nào?

Một phòng hát karaoke hiện đại đẹp gây được ấn tượng mạnh và thu được doanh thu lớn cho chủ đầu tư là sự tập trung của rất nhiều các yếu tố bao gồm hai vấn đề lớn: “Ngoại thất” và “nội thất”.

Vấn đề “ngoại thất” là tôi nói chung về các vấn đề bên ngoài như trang trí ngoại thất, các biện pháp marketting thu hút khách hàng .v.v… Trong khuôn khổ bài viết ngắn này tôi xin không đi sâu vào việc bàn bạc đến vấn đề “ngoại thất” mà dành cho việc tư vấn về “nội thất” karaoke.

vâng, nội thất phòng hát karaoke thế nào là đẹp ? Là sang trọng ? Là ấn tượng ? Là thu hút khách hàng ?…. Đây là câu hỏi vô cùng nan giải mà tất cả các nhà đầu tư kinh doanh dịch vụ này đều đặt ra và đi tìm lời giải đáp ngay từ khi kế hoạch xây dựng phòng karaoke được đặt ra trên giấy tờ hay bản thiết kế demor kỹ thuật.

Thông thường khi làm việc với từng đơn vị thiết kế các chủ đầu tư sẽ được tư vấn theo rất nhiều cách khác nhau. Có đơn vị tư vấn theo “túi tiền” của chủ đầu tư, có đơn vị tư vấn theo cách nhìn của họ, có đơn vị lại tư vấn tùy theo trình độ của đội ngũ thi công… nói chung đây là vấn đề rất khó tìm được quan điểm thống nhất bởi mỗi người có một cái nhìn khác nhauvề cái đẹp.

Tuy vậy, theo tôi nội thất karaoke cũng giống như một cô gái, muốn đẹp một cách toàn diện trong mắt những người đàn ông thì phải đẹp từ “ngoại thất” đến “nội thất” nghĩa là từ “lời ăn tiếng nói” đến phong cách “ăn mặc” , mà sắc ánh_sáng của “quần áo”….

Như vậy có thể phân loại những điểm cần quan tâm trong nội thất phòng hát karaoke là:

1. Tổng hòa nội thất của phòng karaoke: Đây là cách bố trí sắp xếp nội thất phòng karaoke sao cho hợp lý nhất. Điều này rất là quan trọng quy định đến rất nhiều yếu tố của một phòng hát. Tôi nhớ có lần tư vấn cho một chủ đầu tư ở Sư Vạn Hạnh khi bàn bạc về việc nên để màn hình hướng vào trong _tức là theo hướng đi từ cửa vào _ sẽ nhìn thấy hay là theo chiều ngược lại thì anh ấy bảo nên để màn hình hướng ra ngoài cửa để mọi người trong khi hát vẫn quan sát được ra ngoài. Thực ra đây là vấn đề tương đối tế nhị trong kinh doanh karaoke.

Tôi đã cho anh ấy lời khuyên rằng nên để màn hình hướng vào trong vì thứ nhất khi khách hàng hát không bị sự chi phối từ cánh cử của phòng do có nhiều người phải ra ngoài để đi vệ sinh, nghe điện thoại, có thêm người mới hay phục vụ phòng vào đư thêm đồ… Ngoài ra, để màn hình như vậy có thể giúp nhân viên trông coi phòng có thể dễ dàng quan sát phòng mà không làm khách khó chịu hay bị ảnh hưởng đến bữa tiệc âm nhac của họ… Tóm lại để phòng hát đẹp thì cách sắp xếp phải hợp lý chuẩn mực bởi vì không gian của phòng thường là rất hạn chế.

2.Vấn đề màu sắc: Màu sắc trong phòng hát cũng giống như một chiếc áo vậy. Áo mặc là để cho mọi người ngắm nhìn và bình phẩm. Và chẳng có chiếc áo nào đẹp trong mắt tất cả mọi người. Chỉ có những chiếc áo đẹp trong mắt Đa Số những người nhìn thấy nó đã là một thành công rồi.

Ngoài ra, chọn gu màu cho phòng hát còn phải phù hợp với phong cách của từng phòng : đó là phòng dành riêng cho tuổi steen ?  công chức hay sinh viên… cũng là điều hết sức quan trọng cho việc chọn tone màu. ví dụ :chọn màu cho phòng hát gia đình thì nên chọn tone đầm ấm gợi cho người ta cảm giác ấm cúng yêu thương gia đình… Song đa số màu sắc của phòng hát karaoke là những màu đậm, mạnh mẽ và nóng bỏng gợi nên không khí sôi động của bữa tiệc âm nhạc trẻ trung mà phần lớn giới trẻ đều yêu thích. Những màu sắc này được các nhà thiết kế phối hợp một cách hài hòa tạo nên một bức tranh đẹp.

3. Vấn đề bàn ghế: đây là vấn đề tương đối đơn giản, chủ đầu tư có thể tùy thuộc vào kinh tế của mình để chọn bàn ghế sao cho phù hợp với túi tiền của mình. Vấn đề là lựa chọn bộ salon như thế nào cho hài hòa và phù hợp với tone màu chung của cả phòng. Thông thường thì chủ đầu tư sẽ chọn nhũng màu tối cho salon để tránh cáu bẩn vì không phải lúc nào cũng làm vệ sinh cho salon được.

Bàn thì bạn có thể sử dụng loại bàn mặt kính dầy 10mm dạng hộp gỗ. Bên dưới mặt kính trang trí bẵng sỏi trắng hoặc sỏi bắt sáng. Trong hộp bàn lắp thêm ở 4 cạnh bàn 4 bóng mini loại 24-28w màu khác nhau sẽ làm chiếc bàn của bạn đẹp lung linh.

4. Vấn đề ánh sáng: Trong phòng karaoke thì loại ánh sáng chủ yếu là ánh sáng mầu được hắt ra từ các “hốc” thạch cao do giật cấp tạo thành. Loại bóng tạo nên ánh sáng này thường là bóng led dây(loại một và nhiều màu, có nháy hoặc không nháy), và bóng mini các loại từ 17-28w với đủ mầu khác nhau thường có xuất xứ từ Trung Quốc. Ngoài ra, trong phòng còn sử dụng bóng dowlight loại Φ76, Φ90… loại bóng này thường cho ánh sáng trắng và chủ yếu dùng cho mục đích cung cấp ánh sáng giúp nhân viên dọn phòng khi hết khách được nhanh chóng và dễ dàng thuận tiện… Cùng với ánh sáng hắt ra từ màn hình các kiến trúc sư sẽ đưa ra những lời khuyên tốt nhất giúp bạn sử dụng các loại bóng một cách chuẩn nhất về cả độ sáng và tone màu cho hài hòa với màu sơn của phòng hát. …

Nói tóm lại nội thất phòng hát karaoke là những vấn đề rất phức tạp và đòi hỏi một sự đầu tư rất khắt khe về mặt thẩm mỹ và cả kỹ thuật thi công.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất karaoke.  UDDECOR luôn đưa ra những tư vấn tốt nhất giúp chủ đầu tư có những lựa chọn đúng đắn nhất trong việc sử dụng nội thất chuẩn mực.

Ngoài ra không chỉ thiết kế và thi công  UDDECOR còn cung cấp toàn bộ từ a-z các thiết bị, vật tư nội thất haonf chỉnh cho phòng hát karaoke như: điều hòa, màn hình, bàn ghế, thiết bị âm thanh, ánh sáng…..

Quý khách hàng cần đơn vị  thiết kế thi công karaoke, thiết kế thi công quán karaoke chuyên nghiệp.vui lòng vào Web:  UDDECOR tại TPHCM.COM Để được tư vấn hoặc liên hệ với Unique Decor để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply