Các các khắc phục nhược điểm cho nhà ở

Rất khó để có một nhà ở vuông vức, không có nhược điểm, nhưng bạn đừng quá lo lắng. Dưới đây sẽ là một số gợi ý giúp bạn yên tâm với tổ ấm của mình.

1. Ngôi nhà trong hẻm
Nếu biết cách khắc phục những đặc điểm ngoại thất thì nhà ở của bạn vừa có thể tránh được những luồng khí độc tấn công vừa có thể thu hút được trường khí tốt lành. Hãy cố gắng tạo được khoảng trống rộng ở sau nhà với những hàng cây xanh tốt, phía trước nhà ở hãy thiết kế một lối đi đẹp mắt.
Bạn có thể bổ sung một đài phun nước nằm chính diện nhà ở để hút những luồng năng lượng thủy dưỡng chất. Ngoài ra, bạn nên tạo một khu vườn nhỏ và coi trọng việc thiết kế cửa chính.
2. Nhà gần đường ray

Các các khắc phục nhược điểm cho nhà ở

Rất nhiều gia đình ở Hà Nội đang phải sống gần đường ray.
Thông thường, một nhà ở nằm gần đường tàu sẽ khiến chủ nhà và các thành viên cảm thấy áp lực trước âm thanh mạnh cũng như mối hiểm họa có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, hãy cùng khắc phục nhược điểm với những yếu tố phong thủy như: tạo sự cách biệt giữa nhà ở và đường tàu bằng một hàng rào lớn bằng cây xanh để giảm tiếng ồn; sử dụng gương bát quái để làm tiêu tan những trường khí tấn công từ đường tàu.
Bạn có thể tạo mái che chắn an lành cho cả nhà ở nếu nhà bạn có đường điện cao áp chạy qua, bố trí phòng ngủ nằm cách xa đường tàu nhất so với các phòng. Ngoài ra, hãy cố gắng lắp đặt hệ thống cửa cách âm để gia đình không bị tiếng ồn làm gián đoạn mọi sinh hoạt.
3. Nhà nằm đối diện ngã ba đường
Ngôi nhà nằm ngay ngã ba đường bị coi là rất xấu trong phong thủy vì các trường khí từ luồng giao thông sẽ ồ ạt chảy vào nhà, khiến cho năng lượng trong căn nhà bị mất cân bằng và tăng nguy cơ ô nhiễm.
Các chuyên gia tư vấn phong thủy khuyên, bạn nên đặt một chiếc gương bát quái bên ngoài nhà, dựng một hàng rào che chắn an lành trước nhà bằng cây xanh để giảm bụi và tiếng ồn, lắp đặt hệ thống cửa kính cách âm và chú ý đến các phần thiết kế đối với cửa chính, vườn.
4. Nhà có sân sau dốc
Một nhà ở dốc đằng sau là thách thức trong phong thủy, bởi nó sẽ khiến mọi nguồn năng lượng đi vào nhà từ cửa trước bị tiêu tan. Theo truyền thống, phía sau nhà là nơi rùa canh giữ, nhằm tạo ra sự hỗ trợ và ổn định cho nhà ở. Giải pháp tốt nhất để nâng cao năng lượng cho sân sau và tránh rò rỉ trường khí tốt là xây dựng một bức tường với vật liệu lấy từ tự nhiên hay hàng rào bằng gỗ cao hoặc hàng cây xanh. Tiếp đến, hãy lắp một cột đèn cao ở phía cuối sân dốc. Để bổ trợ năng lượng sân sau, bạn có thể thiết kế một khu vườn theo phong thủy, nhưng luôn đảm bảo không gian được thoáng đãng, ánh sáng ngập tràn và không khí phải luôn mát lành.

Leave a Reply