Tiêu chí thiết kế phòng khách

Tiêu chí chuyên thiết kế phòng khách. Phòng khách là không gian gián tiếp giữa một vài người chủ nhân và khách. Tùy thuộc căn hộ ở mà dành cho phòng tiếp khách tổng diện tích tin dùng lớn hay nhỏ, có phòng riêng hay chỉ một góc khiêm tốn và có một số cách trang trí nội thất khác nhau cho căn phòng.

Những người gia chủ có ý định bài trí nội thất phong khach theo xu hướng nào: tân tiến, truyền thống, dễ làm, kiểu Trung Hoa hay kiểu Pháp..
Thiết kế thi công nội thất Phòng khách là không gian riêng thể hiện sự lịch duyệt của chủ nhân ngôi nhà … Điều cần tránh là sự lai tạp, tuy nhiên điểm xuyên phá vẫn có thể hài hòa.


Nền nhà
Nền sẫm hơn tường, màu ghi, nâu sáng, vàng đất kèm hoa mà nâu. Không nên lát nền đất màu quá sáng với giàu họa tiết quá rối rắm, quá nổi trội. Cần nhớ rằng, tại nền đất nhà còn phải xếp đặt nhiều bàn ghế, đồ đạc nên tránh giàu tuyến đường nét rối mắt.
Tường
Màu sáng, nên sử dụng nhiều gam ấm, tránh dùng sắc lạnh, xanh da trời, xanh nhạt, tím nhạt, vàng chanh,… không tạo cảm giác ấm cúng, thân mật. Phòng hẹp, tạo cảm xúc rộng bằng cách dán lên một mảnh tường một tranh lớn, họa sắc ấm, dịu, ghép cảnh có chiều sâu. Có thể là tấm gương to, không treo đối diện với cửa vào phòng.
Tranh ảnh
Chỉ nên treo một, hai tranh cảnh quan đẹp. Câu đối chữ nho, hay mảng chữ kiểu đại trí, lối chơi theo kiểu Pháp cũng đang có triều hướng thịnh hành nên khuyến khích. Trần phẳng và màu trần sáng nhất nhưng không nhất thiết phải là trắng chọn màu.
Bàn ghế, đồ đạc:
-Bàn ghế gỗ chắc, gỗ gụ, nâu, đen bóng di chuyển với tủ chùa, tủ chè, có phương thức tủ buýt phê, tranh sơn mài.
– Phòng 10-15m2 nên chọn salon theo góc tường hoặc không xảy ra tay ngai. Phòng 15-25m2 chọn loại có 2 ghế rời và 1 di văng. Phòng lớn hơn 25m2 nên sử dụng loại 4-6 ghế, có đi lại văng, có đôn nhỏ.
– Bàn ghế nên sẫm màu, thậm chí đen nâu. Không gian sáng đẹp, màu tối của bàn ghế gây cảm xúc đẹp .
– Một tủ tường để ít đồ lưu niệm, vật trang trí nhỏ, ít sách văn học, nghệ  thuật. Máy thu hình, đầu video chưa phải là phù hợp .
– Tủ lạnh có mẹo hay đón nhận nhưng nên chớ chỉ dành đồ uống và để khuất vào góc trong.

>> Tìm hiểu Dịch vụ thiết kế căn hộ đẹp tại Unique Decor IDc